หน้าหลัก > ข่าว > ข่าวประชาสัมพันธ์ > กิจกรรมวันภาษาไทยแห่งชาติ
กิจกรรมวันภาษาไทยแห่งชาติ

2024-07-25 10:58:26

กิจกรรมวันภาษาไทยแห่งชาติ

วันที่ 25 กรกฎาคม 2567 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ดำเนินการจัดกิจกรรมวันภาษาไทยแห่งชาติ ซึ่งตรงกับวันที่ 29 กรกฎาคม ของทุกปี โดยรองศาสตราจารย์ ดร.สุมาลี เทียนทองดี ผู้อำนวยการโรงเรียนสาธิต คุณครูและบุคลากรโรงเรียนสาธิตฯ เล็งเห็นถึงความสำคัญของภาษาไทย เพื่อเป็นการปลูกฝังให้นักเรียนเห็นความสำคัญของภาษาไทยและการแต่งกายด้วยผ้าไทย ซึ่งถือเป็นสมบัติทางวัฒนธรรมที่ทรงคุณค่าของประเทศ  อีกทั้งยังเป็นเอกลักษณ์ทางภาษาที่ควรค่าแก่การอนุรักษ์ให้อยู่คู่ประเทศไทยสืบไป ทั้งนี้ได้รับเกียรติจาก นักศึกษาคณะครุศาสตร์ สาขาภาษาไทย มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา เข้ามาให้ความรู้ และร่วมทำกิจกรรมกับนักเรียนโรงเรียนสาธิตฯ ในครั้งนี้ด้วย