หน้าหลัก > ข่าว > ข่าวประชาสัมพันธ์ > นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5- 6 ปีการศึกษา 2567 โรงเรียนสาธิตได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคคอตีบ-บาดทะยัก -มะเร็งปากมดลูก

2024-07-26 13:34:01

วันศุกร์ที่ 26 กรกฎาคม 2567 การฉีดวัคซีนนี้เป็นการกระตุ้นเข็มสุดท้ายของแผนการฉีดวัคซีนของศูนย์บริการสาธารณสุข 6 และสโมสรวัฒนธรรมหญิง เพื่อเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับนักเรียน และ นักเรียนหญิงชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 ปีการศึกษา 2567 โรงเรียนสาธิตจัดสถานที่ฉีดวัคซีนป้องกันโรคมะเร็งปากมดลูก  การฉีดวัคซีนเอซพีวีนี้เป็นส่วนหนึ่งของแผนงานสร้างภูมิคุ้มกันโรคของศูนย์บริการสาธารณสุข 6 และสโมสรวัฒนธรรมหญิง เพื่อเสริมสร้างภูมิคุ้มกันโรคมะเร็งปากมดลูกให้แก่นักเรียนหญิงไทย  นักเรียนจะได้รับเข็มที่ 2 ในระยะเวลา 6 เดือน และโรงเรียนจะแจ้งให้ทราบอีกครั้งในการรับบริการต่อไป