หน้าหลัก > ข่าว > ข่าวประชาสัมพันธ์ > บูรณาการหน่วยที่ 3 เรื่อง งานดีเพราะฝีมือ (เรือพลังงานน้ำ ) ให้กับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่3

2024-09-27 09:34:25

โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา

ดำเนินการจัดกิจกรรมบูรณาการหน่วยที่ 3 เรื่อง งานดีเพราะฝีมือ (เรือพลังงานน้ำ ) ให้กับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่3

โดยใช้ความรู้ความเข้าใจจากการเรียนรายวิชาวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับเรื่องแรงและการเคลื่อนที่  จึงนำมาบูรณาการเพื่อออกแบบเรือจำลองที่สามารถเคลื่อนที่ได้ด้วยพลังงานน้ำและยาง  โดยใช้วัสดุเหลือใช้ที่หาได้ง่าย มาประดิษฐ์ เป็นของเล่นในชีวิตประจำวัน