หน้าหลัก > ข่าว > วีดีโอ > กิจกรรม Inheriting Local Wisdom Studying Environment

2024-04-27 16:47:41

วันที่ 26 เมษายน พ.ศ.2567 โครงการ Demonstration school SSRU Summer camp 2024 จัดกิจกรรม Inheriting Local Wisdom Studying Environment ในหัวข้อ “มะพร้าวเมืองไทย”  หนึ่งในสินค้าส่งออกสำคัญของประเทศไทย ที่เป็นที่ต้องการของตลาดโลก โดยมีฐานการเรียนรู้ทั้งหมด 5 ฐาน ได้แก่

ฐานที่ 1 สานปลาตะเพียนด้วยใบมะพร้าว             ฐานที่ 2 ขนมบ้าบิ่นมะพร้าวอ่อน

ฐานที่ 3 ไอศครีมกะทิ                                             ฐานที่ 4 การขูดมะพร้าว                        ฐานที่ 5 ขนมต้มขาว

นักเรียนสนุก อิ่มอร่อย ได้ฝึกทักษะ และสืบสานภูมิปัญญาไทย ทางทีมประชาสัมพันธ์โรงเรียนรวบรวมวิดีทัศน์บรรยากาศของกิจกรรมมาให้ชมกัน