หน้าหลัก > ข่าว > ข่าวประชาสัมพันธ์ > 1 กรกฎ​าคม​ ของทุกปี​ วันสถาปนาลูกเสือแห่งชาติ

2023-07-11 19:49:05

1 กรกฎาคม ของทุกปี วันสถาปนาลูกเสือแห่งชาติ

โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทาโดย อาจารย์อรัญ  สัมดี

ผู้อำนวยการลูกเสือเป็นประธานในพิธี เปิดกรวยดอกไม้ ถวายราชสักการะ พร้อมคณะลูกเสือเนตรนารี..

พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว ได้มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ การจัดตั้งลูกเสือขึ้นในประเทศไทยนับเป็นประเทศที่ 3 ของโลกรองจากสหรัฐอเมริกา  ให้จัดตั้งกองเสือป่าขึ้น เพื่อให้ข้าราชการพลเรือนได้เข้ารับการอบรม โดยมีจุดประสงค์ที่จะมุ่งอบรมจิตใจให้คนไทยรู้จักรักชาติมีมนุษยธรรม มีความเสียสละ สามัคคี และมีความกตัญญู

คลิก ภาพกิจกรรมวันสถาปนาลูกเสือแห่งชาติ