หน้าหลัก > ข่าว > ข่าวประชาสัมพันธ์ > กิจกรรมการมอบเกียรติบัตรเพื่อแสดงความยินดีกับนักเรียนที่เข้าร่วมประกวดกิจกรรมรำลึกครูกลอนสุนทรภู่สู่วันภาษาไทย

2024-08-02 14:35:12

โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา จัดกิจกรรมรำลึกครูกลอนสุนทรภู่สู่วันภาษาไทยเป็นประจำทุกปี และได้มีกิจกรรมการแข่งขันทักษะภาษาไทยต่าง ๆ เพื่อเป็นการปลูกฝังให้นักเรียนเห็นความสำคัญของภาษาไทยและการแต่งกายด้วยผ้าไทย ซึ่งถือเป็นสมบัติทางวัฒนธรรมที่ทรงคุณค่าของประเทศ  อีกทั้งยังเป็นเอกลักษณ์ทางภาษาที่ควรค่าแก่การอนุรักษ์ให้อยู่คู่ประเทศไทยสืบไป ????????

ประกวดคัดลายมือ ระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 2

วันสุนทรภู่

รางวัลที่ 1 ด.ญ.จุฑาทิพย์ สัจจาพิทักษ์ ป.2/1

รางวัลที่ 2 ด.ญ.พิมรดา บุญราก ป.2/4

รางวัลที่ 3 ด.ญ.ชาธินี คำปาน ป.2/4

วันภาษาไทยแห่งชาติ

รางวัลที่ 1 ด.ญ.ชาธินี คำปาน ป.2/4

รางวัลที่ 2 ด.ญ.พิณนารา ตั้งทรงธรรม ป.2/1

รางวัลที่ 3 ด.ช.ชลภัทร์ หุ่นไทย ป.2/2

วันภาษาไทยแห่งชาติ

รางวัลที่ 1 เด็กหญิงรักษ์รดา ธรรมาภิมุข ป.4/2

รางวัลที่ 2 เด็กธัญชนก ทรัพย์สมบัติ ป.4/3

รางวัลที่ 3 เด็กหญิงมุกคนิษฐ์ชา พัศระ ป.4/1

วันสุนทรภู่

รางวัลที่ 1 เด็กหญิงมุกคนิษฐ์ชา พัศระ ป.4/1

รางวัลที่ 2 เด็กหญิงรักษ์รดา ธรรมาภิมุข ป.4/2

ประกวดคัดลายมือวันภาษาไทยแห่งชาติระดับชั้น ป.5

รางวัลประกวดคัดลายมือ (ฉบับที่ 1)

รางวัลที่ 1 ด.ญ.ภัทรปภา ฉัตร   วิชัย ป.5/2 เลขที่ 30

รางวัลที่ 2 ด.ญ.วรรณวรินทร์ ปัญจมะวัต ป.5/2 เลขที่ 24

รางวัลที่ 3 ด.ญ.พัชรวลัย ทิพยพิมาน ป.5/3 เลขที่ 33

รางวัลประกวดคัดลายมือ (ฉบับที่ 2)

รางวัลที่ 1 ด.ญ.ภัทรปภา ฉัตรวิชัย ป.5/2 เลขที่ 30

รางวัลที่ 2 ด.ช.รฐนนท์ แนวสุภาพ ป.5/2 เลขที่ 1

รางวัลที่ 3 ด.ญ.สุพัชรสิริ อุตตรนคร ป.5/3 เลขที่ 25

รางวัลประกวดแต่งกาพย์ยานี 11

รางวัลที่ 1 ด.ญ.จิรัชยา มาเกิด ป.5/1 เลขที่ 26

รางวัลที่ 2 ด.ญ.ปวีณ์สุดา พัฒนอางกุล ป.5/1 เลขที่ 25

รางวัลที่ 3 ด.ช.ธาม โอนอิง ป.5/3 เลขที่ 14