หน้าหลัก > ข่าว > ข่าวประชาสัมพันธ์ > กิจกรรมแห่เทียนพรรษา ถวายวัดราชาธิวาสวิหาร เนื่องในวันเข้าพรรษา ประจำปี 2567

2024-07-19 13:43:17

เนื่องในเทศกาลเข้าพรรษา ประจำปี 2567 ทางโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยสวนสุนันทา ดำเนินการจัดกิจกรรมแห่เทียนพรรษา ถวายวัดราชาธิวาสวิหาร

วันที่ 19 กรกฎาคม 2567 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฎสวนสุนันทา นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.สุมาลี เทียนทองดี ผู้อำนวยการโรงเรียนสาธิต ประธานในพิธี พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร อาจารย์ และตัวแทนนักเรียนโรงเรียนสาธิต ร่วมขบวนแห่เทียนพรรษานำไปถวาย ณ วัดราชาธิวาสวิหาร แขวงวชิรพยาบาล เขตดุสิต กรุงเทพมหานคร เพื่อถวายเป็นพุทธบูชา ธรรมบูชา และสังฆบูชา แก่พุทธศาสนาและเป็นการฝึกให้เด็ก ๆ ได้เรียนรู้วัฒนธรรม ประเพณีที่งดงามของไทยในวันสำคัญทางศาสนาไปพร้อม ๆ กัน