หน้าหลัก > ข่าว > ข่าวประชาสัมพันธ์ > การศึกษาเพื่อต่อต้านยาเสพติดในเด็กนักเรียน (D.A.R.E. ประเทศไทย) ให้กับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5-6

2023-08-17 10:41:25

ในวันพุธที่ 16 สิงหาคม 2566

โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ร่วมกับสถานีตำรวจนครบาลสามเสน จัดโครงการการศึกษาเพื่อต่อต้านยาเสพติดในเด็กนักเรียน (D.A.R.E. ประเทศไทย) ให้กับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5-6

โครงการการศึกษาเพื่อต่อต้านยาเสพติดในเด็กนักเรียน (D.A.R.E. ประเทศไทย) โดยสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้จัดโครงการการศึกษาเพื่อต่อต้านการใช้ยาเสพติดในเด็กนักเรียน ซึ่งเป็นโครงการที่ได้รับการยอมรับกว้างขวางทั่วโลกว่า มีประสิทธิภาพในการหยุดยั้งการแพร่ระบาดของยาเสพติดเข้าสู่โรงเรียนอย่างได้ผล โดยลักษณะของโครงการเป็นการมอบหมายให้ข้าราชการตำรวจที่ผ่านการฝึก การอบรมหลักสูตรครูตำรวจ D.A.R.E. (Drug Abuse Resistance Education) เข้าทำการสอนเด็กนักเรียนเพื่อให้ความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับภัยของยาเสพติด รู้ถึงวิธีการปฏิเสธยาเสพติด การเข้าร่วมแก๊งและความรุนแรง นอกจากนั้นยังเป็นการส่งเสริมความสัมพันธ์อันดีระหว่างตำรวจ เด็กนักเรียน ครู บิดามารดา และสมาชิกในชุมชน