หน้าหลัก > ข่าว > ข่าวประชาสัมพันธ์ > พิธีวางพวงมาลาและถวายราชสดุดี วันมหาธีราชเจ้า

2022-11-25 18:56:11

25 พฤศจิกายน 2565  ผศ.ดร.ปรีชา พงษ์เพ็ง รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา  ประธานในพิธีวางพวงมาลาและถวายราชสดุดี  พร้อมด้วยตัวแทน คณะและหน่วยงานต่างๆ ภายในมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา เข้าร่วมพิธี ประธานในพิธี  ถวายบังคม และถวายราชสดุดี กล่าวสดุดีพระเกียรติคุณ ในพิธีถวายบังคมพระบรมราชานุสาวรีรีย์รัชกาลที่ 6 พระปรเมินทรมหาวชิราวุธ พระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว องค์พระผู้พระราชทานกำเนิดลูกเสือไทย         ณ บริเวณพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 6 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา อาคาร 16  โดยมี     อาจารย์เพชรพนม จิตมั่น รองผู้อำนวยการฝ่ายกิจการนักเรียน กล่าวรายงานถึงวัตถุประสงค์ในการจัดพิธีครั้งนี้      เพื่อเป็นการน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่าน   จึงได้จัดให้มีพิธีวางพวงมาลาพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 6  และพิธีถวายราชสดุดี โดยมีวัตถุประสงค์ คือ เพื่อให้พี่น้องลูกเสือ ได้แสดงออกซึ่งความกตัญญูกตเวทิตาต่อ พระบาทสมเด็จพระมงกุฏเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6