หน้าหลัก > ข่าว > ข่าวประชาสัมพันธ์ > O – NET (Ordinary National Educational Test) การทดสอบทางการศึกษาระดับชาติ ขั้นพื้นฐาน เป็นแบบสอบทางการศึกษาแห่งชาติ ขั้นพื้นฐาน

2023-07-17 10:27:32

สถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ(องค์การมหาชน)  "สทศ."  "National  Institute of Educational Testing Service (Public  Organization)"  "NIETS" การประเมินผลที่เป็นระบบและมีประสิทธิภาพ ให้บรรลุตามวัตถุประสงค์การจัดตั้งสถาบันเพื่อบริหารจัดการและดำเนินการเกี่ยวกับการศึกษา และการสอบประจำทุกปีการศึกษา

นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6  โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ร่วมในการสอบ O – NET (Ordinary National Educational Test) การทดสอบทางการศึกษาระดับชาติ ขั้นพื้นฐาน เป็นแบบสอบทางการศึกษาแห่งชาติ    ขั้นพื้นฐาน เป็นการวัดผลการจัดการศึกษาขั้นพื้นฐาน ซึ่งใช้เป็นข้อสอบที่วัดความรู้ของนักเรียนทั้งประเทศ