หน้าหลัก > ข่าว > ข่าวประชาสัมพันธ์ > ร่วมพิธีบวงสรวงและบำเพ็ญกุศลทักษิณานุประทาน เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ ถวายแด่สมเด็จพระนางเจ้าสุนันทากุมารีรัตน์ พระบรมราชเทวี

2019-11-14 11:29:34

ศูกร์ที่ ๘ พฤศจิกายน ๒๕๖๒

รศ.ดร.สมเกียรติ กอบัวแก้ว ผู้อำนวยการโรงเรียนสาธิต พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร บุคลากร นักเรียน และ พลตรีหญิงปาณฑรา มีนะกนิษฐ นายกสมาคมศิษย์เก่า โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา เข้าร่วมพิธีบวงสรวงและบำเพ็ญกุศลทักษิณานุประทาน เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ ถวายแด่ สมเด็จพระนางเจ้าสุนันทากุมารีรัตน์ พระบรมราชเทวี โดยมี ดร.เอนก เพิ่มวงศ์เสนีย์ อุปนายกสภามหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา เป็นประธานในพีธี พร้อมด้วย รศ.ดร.ฤๅเดช เกิดวิชัย อธิการบดี

สมเด็จพระนางเจ้าสุนันทากุมารีรัตน์ พระบรมราชเทวี  มีพระนามเดิมว่า “พระองค์เจ้าสุนันทากุมารีรัตน์” เป็นพระราชธิดาในพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว และ สมเด็จพระปิยมาวดี ศรีพัชรินทรมาตา ประสูติเมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน พ.ศ. 2403 เป็นพระเจ้าลูกเธอรุ่นเล็ก ลำดับที่ 50 ในจำนวนทั้งหมด 82 พระองค์