หน้าหลัก > ข่าว > ข่าวประชาสัมพันธ์ > 1. รางวัล Second Place เด็กหญิงนันทิกานต์ คู่พิทักษ์ ป.4/3

2023-05-18 12:00:12

ขอแสดงความยินดี

นักเรียนโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา เรียกว่าไม่เคยแพ้ชาติใดในโลกเลยจริงๆ เพราะล่าสุดนั้น เด็กไทยถึง 4 คนสามารถสร้างชื่อเสียงด้านศิลปะ โดยการวาดภาพและได้รางวัลจากผลงานเกือบ 3,000 ชิ้นจาก ได้รางวัลระดับโลกมาถึง 2 รางวัลด้วยกัน

โดยการประกวดนี้ คือ งานเทศกาลนกฮูกนานาชาติ 2023 (International Children's Owl Art) โดยเป็นการส่งผลงานวาดรูปนกฮูกมาเข้าร่วมประกวดที่ ที่เมืองฮิวสตัน รัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยการประกวดนั้นมีผลงานที่ส่งมาทั้งหมด 2,801 ผลงาน ที่ส่งมาจาก 38 ประเทศทั่วโลก โดยงานเทศกาลนกฮูกนานาชาติ จะเลือกผลงานทั้งหมดมาเพียง 20 รายการ เท่านั้น และเด็กสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ของเราก็สามารถคว้ามาได้ถึง 2 รางวัล ได้แก่

1. รางวัล Second Place    เด็กหญิงนันทิกานต์  คู่พิทักษ์ ป.4/3

ทั้งนี้ ได้รับการสนับสนุน และส่งเสริม จาก รองศาสตราจารย์ ดร.สมเกียรติ  กอบัวแก้ว  ผู้อำนวยการโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา และ อาจารย์พิชัย นิยมธรรม อาจารย์ผู้สอน